ReadyPlanet.com


Angela Merkel นำผู้สืบทอด Olaf Scholz เข้าร่วมการประชุม G20


 อังเกลา แมร์เคิลจะนำผู้สืบทอดตำแหน่งนายกรัฐมนตรีเยอรมนี โอลาฟ ชอลซ์ มาร่วมการประชุมทวิภาคีบริเวณขอบการประชุมสุดยอด G20 ในสุดสัปดาห์นี้ด้วยท่าทาง "ประวัติศาสตร์" เพื่อเน้นย้ำถึงความต่อเนื่องระหว่างรัฐบาลขาออกและขาเข้า

โซเชี่ยลเดโมแครต Scholz ซึ่งกำลังดำเนินการเจรจาพันธมิตรเพื่อสร้างข้อตกลงแบ่งปันอำนาจกับ German Greens และ Free Democratic Party (FDP) คาดว่าจะเข้าร่วมการประชุมทวิภาคีกับประธานาธิบดีสหรัฐฯ Joe Biden และ Recep Tayyip Erdoğanของตุรกี ตลอดจนประมุขแห่งรัฐหรือรัฐบาลของอาร์เจนตินา สิงคโปร์ อินเดีย และเกาหลีใต้ slotxo
นอกจากนี้ยังมีแผนการประชุมสี่ทางเกี่ยวกับอิหร่านระหว่างเยอรมนีสหรัฐฯ ฝรั่งเศส และอังกฤษ สำหรับผู้นำของประเทศ G20 การประชุมสุดยอดครั้งนี้จะเป็นการประชุมแบบเห็นหน้ากันครั้งแรกในรอบสองปี ด้วยความผิดหวังของเจ้าภาพ อิตาลี ผู้นำของจีน ญี่ปุ่น เม็กซิโก รัสเซีย และซาอุดีอาระเบีย ปฏิเสธที่จะเข้าร่วมด้วยตนเอง pussy888
โฆษกของ Scholz ซึ่งมีกำหนดจะเดินทางไปโรมในฐานะรัฐมนตรีกระทรวงการคลังปฏิเสธที่จะปฏิเสธแผนรายงานดังกล่าว
การปรากฏตัวร่วมกันได้รับการออกแบบมาเพื่อส่งสัญญาณ "ความต่อเนื่องอย่างมากในกระบวนการ G20" รายงานจากFrankfurter Allgemeineโดยอ้างจากแวดวงรัฐบาล แหล่งข่าวของหนังสือพิมพ์กล่าวว่ามันเป็น “สิ่งประวัติศาสตร์” สำหรับ “รุ่นก่อนที่จะปรากฏตัวขึ้นพร้อมกับผู้สืบทอดของเธอ”
แม้ว่า Scholz จะดำรงตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังในรัฐบาลชุดสุดท้ายของ Merkel แต่นักการเมืองทั้งสองก็มาจากพรรคการเมืองตามประเพณีนิยม และในการหาเสียงก่อนการเลือกตั้งระดับชาติในเดือนกันยายน Merkel ยืนยันว่ามี “ความแตกต่างอย่างมาก”ระหว่างเธอกับ Scholz
สถานการณ์เฉพาะที่ Merkel ได้เตือนว่ากลุ่มพันธมิตรฝ่ายซ้ายที่นำโดย Scholz ระหว่าง SPD, Greens และ Die Linke ขาดเสียงส่วนใหญ่และนายกรัฐมนตรีที่ดำรงตำแหน่งได้ปฏิเสธที่จะวาดภาพทายาทของเธอในแง่ลบตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา
เมื่อถูกถามในการให้สัมภาษณ์กับSüddeutsche Zeitungว่าเธอนอนหลับสบายในเวลากลางคืนหรือไม่เมื่อนึกถึงพรรคโซเชียลเดโมแครตที่บริหารประเทศ เธอตอบว่า “ได้”
เมื่อถามเพิ่มเติมว่าเธอกังวลหรือไม่ว่าใน Scholz, Emmanuel Macron และ Mario Draghi จะมีผู้นำชาวยุโรปสามคนที่ใช้เงินอย่างอิสระ Merkel กล่าวว่า: "กับ Mr Scholz ฉันไม่เคยมีความรู้สึกว่ากระเป๋าเงินของเขาหลวม"
Scholz อาจสาบานอย่างเป็นทางการในฐานะทายาทของ Merkel ในช่วงสัปดาห์ที่ 6 ธันวาคม ตราบใดที่การเจรจาระหว่าง SPD ของเขา Greens และ FDP มืออาชีพยังคงดำเนินต่อไปอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน
คณะทำงาน 22 คณะกำลังประนีประนอมยอมความสำหรับสนธิสัญญาพันธมิตรที่จะนำเสนอต่อสาธารณชนในปลายเดือนพฤศจิกายน
ในข้อตกลงเบื้องต้น ทั้งสองฝ่ายให้คำมั่นที่จะไม่ขึ้นภาษีหรือเพิ่มจำนวนหนี้ที่รัฐบาลสามารถรับได้ ซึ่งถือเป็นชัยชนะของ FDP ที่ระมัดระวังด้านการคลัง ซึ่งจับตามองกระทรวงการคลัง
ข้อตกลงพันธมิตรเบื้องต้นยังให้คำมั่นว่าจะปฏิบัติตามหนึ่งในคำมั่นสัญญาหลักของการหาเสียงของ Scholz โดยขึ้นค่าแรงขั้นต่ำเป็น 12 ยูโร (10.15 ปอนด์) ต่อชั่วโมง
Greens หวังว่าจะมีหนทางในการเจรจาเพื่อก้าวไปข้างหน้าวันที่สิ้นสุดสำหรับพลังงานถ่านหินจนถึงปี 2030 และอนุญาตเฉพาะยานพาหนะที่เป็นกลางCO 2ใหม่บนถนนในเยอรมนีตั้งแต่ปี 2035 หรือก่อนหน้านั้น
ในขณะที่การระบาดใหญ่ของ Covid-19 หายไปจากวาระทางการเมืองส่วนใหญ่ในระหว่างการหาเสียง แต่อัตราการติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นอาจบังคับให้ทุกฝ่ายต้องจัดทำแผนเป็นรูปธรรมมากขึ้น เมื่อวันศุกร์ หน่วยงานควบคุมโรคของเยอรมนีได้เตือนถึง “โอกาสในการติดต่อที่ติดเชื้อ” หลังจากรายงานผู้ป่วยรายใหม่ 24,688 รายและผู้เสียชีวิตอีก 33 ราย ข้อมูลจากรายงานOur World in Data ของมหาวิทยาลัยจอห์น ฮอปกิ้นส์ระบุว่า เยอรมนีรายงานผู้เสียชีวิตจากไวรัสโคโรน่ารายใหม่ 527 รายในช่วงเจ็ดวันที่ผ่านมา
เจ็ดสิบเจ็ดเปอร์เซ็นต์ของผู้ใหญ่ชาวเยอรมันได้รับการฉีดวัคซีนครบถ้วน หรือ 66% ของประชากรทั้งหมด แต่ผลสำรวจที่ได้รับมอบหมายจากกระทรวงสาธารณสุขชี้ว่าอัตราการฉีดวัคซีนไม่น่าจะดีขึ้นในอนาคตอันใกล้ โดย 65% ของผู้ที่เคยปฏิเสธการให้วัคซีนกล่าวว่าพวกเขาจะ “ไม่มีทาง” รับวัคซีนในอีกสองเดือนข้างหน้า ในขณะที่อีก 23% กล่าวว่าพวกเขาจะ "ไม่" ปล่อยให้ตัวเองได้รับภูมิคุ้มกัน
ทั้งสามฝ่ายที่มีแนวโน้มว่าจะจัดตั้งรัฐบาลชุดต่อไปได้ตกลงในหลักการที่จะยุติ “สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคที่เกี่ยวข้องกับระดับชาติ” ภายในสิ้นเดือนพฤศจิกายน แต่ยังคงรักษาข้อจำกัดบางประการภายในกรอบกฎหมายใหม่
 

 

 

 


ผู้ตั้งกระทู้ orchid (iheardarumor3-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2021-10-29 21:54:09


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.